Máy tính xách tay là một vật có giá trị cao. Vì vậy rất dễ xảy ra các trường hợp mất an toàn. Ngay cả khi bạn sử dụng balo để chứa đựng và di chuyển vẫn có thể xảy ra những rủi ro ngoài dự trù. Hãy tham khảo các bước mang theo máy tính mà Túi TPHCM gợi ý cho bạn dưới đây.

>> NHỮNG HỆ LUỴ KHI SỬ DỤNG BALO LAPTOP TPHCM KÉM CHẤT LƯỢNG

1. TẮT LAPTOP

Trong trường hợp không sử dụng đến laptop, bạn không nên để laptop hoạt động. Có thể tắt nguồn hoặc để laptop ở chế độ ngủ trước khi bạn gập chúng lại. Việc làm này giúp laptop không bị tăng nhiệt độ quá cao khi bạn di chuyển quãng đường dài. Đặc biệt là khi bạn đặt laptop trong balo cùng với nhiều thiết bị, vật dụng khác.

AN TOÀN CHO LAPTOP KHI SỬ DỤNG BALO LAPTOP
2. RÚT TẤT CẢ CÁC DÂY VÀ THIẾT BỊ

Vì tính chất công việc, nhiều bạn thường giữ nguyên USB, dây sạc, các loại dây cắm khác trong laptop khi cho vào balo. Điều này là tuyệt đối không nên nếu bạn muốn giữ an toàn cho cả laptop và các phụ kiện khác. Trong quá trình di chuyển, không thể tránh khỏi va đập giữa các vật dụng bên trong balo. Và giữa balo với bàn ghế, giường tủ… Đặt laptop ở ngăn chống sốc và giữ thiết bị ở ngăn riêng giúp hạn chế hư hỏng.

AN TOÀN CHO LAPTOP KHI SỬ DỤNG BALO LAPTOP
3. ĐÓNG LAPTOP

Đóng laptop nghe có vẻ như một bước căn bản trước khi cất laptop vào balo laptop. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp rủi ro đến từ việc laptop chưa được đóng hoàn toàn. Một số loại laptop chỉ thực sự đóng khi nam châm khít vào nhau. Một số laptop khác có màn hình 360 đòi hỏi người dùng phải cẩn trọng hơn trong việc đóng mở. Trước khi đóng, cũng cần kiểm tra xem có bất kỳ vật dụng nào bị kẹp giữa màn hình và bàn phím hay không. Chỉ một vật có kích thước nhỏ bị kẹp giữa đã có thể khiến màn hình laptop của bạn bị hư hỏng.

AN TOÀN CHO LAPTOP KHI SỬ DỤNG BALO LAPTOP
4. CẨN THẬN KHI DI CHUYỂN CÙNG BALO

Cuối cùng, hãy đặt laptop vào ngăn chống sốc chuyên dụng và di chuyển chúng thật cẩn thận. Chỉ một va đập nhỏ đã có thể gây ra vấn đề cho laptop, đặc biệt là những chiếc laptop có vỏ được hoàn thiện từ kim loại. Khi đặt balo laptop xuống sàn hoặc bất cứ mặt phẳng nào. Hãy đảm bảo rằng bạn nhẹ tay để tránh va chạm. Hãy luôn nhớ canh khoảng cách di chuyển để tránh balo bị va đập vào cạnh tường.

No more articles
Call Now Button