Những chiếc balo laptop TPHCM là vật dụng vô cùng hữu ích. Giúp bạn bảo vệ máy tính đồng thời mang theo những món đồ khác. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp tình trạng đau vai khi đeo balo? Đâu là nguyên nhân và làm sao để khắc phục? Hãy cùng Túi TPHCM tìm hiểu nhé!

>> VÌ SAO CẦN MUA BALO LAPTOP TPHCM CHẤT LƯỢNG?

1. Nguyên nhân khiến vai bị đau khi đeo balo laptop

Balo quá nặng: Khối lượng của balo đựng máy tính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến vai bạn bị tổn thương. Ngoài laptop và những phụ kiện đi kèm như sạc pin, chuột hay vật dụng cá nhân. Nhiều người còn có thói quen mang theo “cả thế giới”. Chẳng hạn như sách vở, tài liệu, đồ ăn… Điều này không những khiến balo laptop Sài Gòn tăng khối lượng một cách đáng kể. Mà chất lượng balo cũng không được đảm bảo lâu dài. Vải sẽ bị giãn, quai đeo cũng dễ đứt hơn.

Lí Do Đau Vai Khi Đeo Balo Laptop TPHCM

Quai đeo quá dài hoặc quá ngắn: Quai đeo là bộ phận trực tiếp giúp bạn mang vác balo. Phần quai quá dài sẽ khiến balo laptop TPHCM bị trì ra phía sau. “Kéo ngược” bạn lại và đồng thời cũng tạo cảm giác balo nặng hơn. Quai đeo quá ngắn sẽ khiến bạn khó chịu, chật chội khi đeo sản phẩm. Do đó bạn hãy chú ý điều chỉnh phần dây cho phù hợp nhé!

Lí Do Đau Vai Khi Đeo Balo Laptop TPHCM

Sản phẩm kém chất lượng: Những chiếc balo đựng máy tính sản xuất kém chất lượng thường đi kèm với chất liệu kém. Cũng như không được trang bị đệm vai đầy đủ. Phần vải mặt lưng và phía dưới quai đeo của balo sẽ trực tiếp cọ xát đến lưng, vai người dùng. Những loại vải kém chất lượng sẽ thô ráp. Khiến bạn dễ bị tổn thương ở những bộ phận này.

2. Làm sao để khắc phục nguyên nhân trên?

Đeo balo với khối lượng hợp lý: Khối lượng balo hợp lý thường chỉ nên dưới 20% trọng lượng cơ thể bạn. Vì vậy khi sắp xếp balo, bạn chỉ nên cho vào những món đồ cần thiết. Những vật dụng khác cho thể cho vào túi xách. Giúp trọng lượng được phân bổ đều hơn. 

Lí Do Đau Vai Khi Đeo Balo Laptop TPHCM

Sử dụng miếng lót chuyên dụng: Để hạn chế đau vai khi đeo balo laptop TPHCM. Bạn có thể sử dụng những miếng lót chuyên dụng. Giúp giảm thiểu ma sát và tạo sự mềm mại khi dùng. 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục trình trạng đau vai khi đeo balo laptop TPHCM. Hy vọng bài viết từ Túi TPHCM sẽ hữu ích với bạn!

No more articles
Call Now Button