Nếu là một người ưa chuộng sử dụng balo. Chắc chắn đã ít nhất một lần bạn thấy qua mẫu balo có dây đai hông và thắc mắc về công dụng thực sự của nó. Tại sao loại phụ kiện balo này lại quan trọng? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin mà Túi TPHCM cung cấp bên dưới.

1. Tại sao chúng ta cần có dây đai hông trên balo?

Không phải mẫu balo nào cũng được trang bị dây đai hông. Để ý, bạn sẽ thấy chỉ những chiếc balo kích thước lớn hoặc balo du lịch chuyên dụng mới thường được trang bị loại phụ kiện này. Vì mục đích sử dụng của nó là hỗ trợ phân tán trọng lượng balo ra vùng hông thay vì chỉ tập trung ở hai vai như balo thông thường.

Tầm Quan Trọng Của Phụ Kiện Balo

Khi phải mang một trọng lượng lớn di chuyển quãng đường xa và liên tục. Hai vai sẽ khó có thể chịu nổi trọng lượng mà không xuất hiện tình trạng nhức mỏi. Dây đai hông là phụ kiện balo được thiết kế để bạn có thể gài dây vòng qua vùng bụng. Từ đó, áp lực lên hai vai được giảm, giúp bạn di chuyển nhanh hơn đồng thời giảm các vấn đề xảy ra với vai. Theo tính toán, dây đai hông có thể mang đến 60 – 80% của balo.

Tầm Quan Trọng Của Phụ Kiện Balo
2. Những tiêu chí nào đánh giá một chiếc dây đai hông tốt?

Tiêu chí quan trọng là kích thước và chất liệu của dây đai hông. Nhiều chiếc balo được giới thiệu là có dây đai hông, thực tế chỉ là một mảng dây mỏng. Nếu không có kích thước và chất liệu phù hợp, phụ kiện này xem như không có giá trị sử dụng. Dây đai hông thường được làm từ cùng loại chất liệu với balo, dày, chắc chắn và nhiều lớp.

Tốt nhất, bạn nên chọn chiếc balo có dây đai hông có đệm, rộng từ 2 inch trở lên. Một đai hông rộng sẽ làm tốt việc phân tán trọng lượng lên hông và ngực. Ngược lại, dây đai hông hẹp khiến trọng lượng tập trung vào một vùng nhỏ và tăng áp lực lên vùng đó.

Tầm Quan Trọng Của Phụ Kiện Balo

Khi lựa chọn cho mình một chiếc balo du lịch, hãy lưu ý đến loại phụ kiện balo quan trọng này. Mọi thắc mắc về phụ kiện, hãy liên hệ với Túi TPHCM để được tư vấn cụ thể hơn.

No more articles
Call Now Button