Nhiều người khá ngại khi phải giặt balo laptop của mình. Lý do chính là sợ balo hỏng hóc sau khi bỏ vào máy giặt hoặc được giặt không đúng cách. Hãy lưu ngay những mẹo này của Túi TPHCM để giặt balo laptop bằng vải không bao giờ bị hỏng.

Quy trình giặt balo laptop

Bước 1: Mang hết tất cả vật dụng bên trong balo ra ngoài

Nghe có vẻ là điều hiển nhiên cần làm trước khi giặt balo laptop. Nhưng thực tế, chúng ta rất dễ bỏ quên những vật dụng kích thước nhỏ hoặc vật dụng nằm ở ngăn bị khuất. Dẫn đến hư hỏng vật dụng sau khi giặt. Nếu bỏ quên một mảnh giấy thì tình trạng càng tệ hơn. Sau ra khí dính, giấy rã ra thành những mảnh nhỏ và bám vào mọi ngóc ngách của balo. Khiến việc làm sạch balo càng trở nên khó hơn.

>> CÁC BƯỚC BẢO QUẢN BALO TPHCM 13 INCH CHỐNG SỐC

Giặt Balo Laptop Bằng Vải
Bước 2: Đọc hướng dẫn giặt và ghi chú trên balo (nếu có)

Trước khi giặt quần áo, balo laptop hoặc bất cứ phụ kiện thời trang nào. Bạn nên tham khảo qua ghi chú hoặc hướng dẫn giặt (nếu có). Chúng sẽ giúp bạn biết được balo của mình phù hợp với cách giặt và nắm được những cảnh báo quan trọng. Thông thường, bạn sẽ bắt gặp những lưu ý như: Không cho vào máy giặt, Không sấy, Không sử dụng chất tẩy, Không giặt chung với quần áo có màu…

Giặt Balo Laptop Bằng Vải
Bước 3: Chọn phương thức giặt balo

Sau khi đã lấy tất cả vật dụng ra khỏi balo và tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Bạn đã có thể chọn phương thức giặt balo laptop bằng vải phù hợp. Một số loại vải yêu cầu không được giặt máy. Trong trường hợp này, bạn cần phải giặt tay để đảm bảo balo sau khi giặt vẫn giữ được form, màu sắc và khả năng chứa đựng. Nếu không tìm thấy lời khuyên nào, bạn có thể dựa vào chất vải để lựa chọn phương thức giặt phù hợp. Có thể giặt bằng máy nếu balo từ vải nylon. Nhưng bắt buộc phải giặt bằng tay nếu balo từ vải cotton, không dệt.

>> CÁC MẪU BALO TPHCM CHO NAM THEO TỪNG PHONG CÁCH THỜI TRANG

Giặt Balo Laptop Bằng Vải
Bước 4: Chọn chất tẩy rửa

Balo laptop không thể sạch hoàn toàn nếu bạn chỉ giặt bằng nước. Vì vậy, chọn chất giặt tẩy phù hợp là rất quan trọng. Không nên sử dụng những loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh để tránh làm mất màu sắc balo. Thay vào đó, hãy sử dụng xà phòng chuyên dụng cho balo vải hoặc có thể thay thế bằng xà phòng dùng giặt các loại vải lụa, sơ mi, linen.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn giặt chiếc balo laptop bằng vải của mình đúng cách. Túi TPHCM hy vọng bạn sẽ làm sạch và bảo quản balo của mình tốt nhất.

No more articles
Call Now Button