Chiếc túi đeo chéo ngày nay trở thành một vật bất ly thân của rất nhiều người. Nhưng ít ai biết rằng, mục đích ra đời ban đầu của nó là để chuyển thư. Vì sao mỗi chúng ta đều cần có ít nhất một chiếc túi đeo chéo? Hãy cùng tìm hiểu vai trò quan trọng của vật dụng này qua những thông tin mà Túi TPHCM cung cấp dưới đây.

1. SƠ LƯỢC VỀ LỊCH SỬ 

Chiếc túi đeo chéo ra đời vào những năm 1890 trong vai trò là chiếc túi đưa thư. Trong Thế chiến thứ hai, loại túi này lại tiếp tục được sử dụng phổ biến hơn để phục vụ chiến tranh. Nó được đeo như một cái địu để người đưa thư có thể di chuyển nhanh hơn và bảo vệ những bức thư tốt hơn. Đặc biệt, nó còn được sử dụng đựng tài liệu, vật dụng cá nhân bởi các bác sĩ và sĩ quan quân đội.

Cần Có Ít Nhất Một Chiếc Túi Đeo Chéo

Dần dần, chiếc túi đưa thư được các ngành nghề khác tận dụng nhờ có những tính năng phù hợp. Vào những năm 1980, nó chính thức trở thành một phụ kiện thời trang thiết yếu. Các thương hiệu thời trang nổi tiếng cũng bắt đầu giới thiệu loại túi này với đa dạng mẫu mã trong các bộ sưu tập của họ. Ngày nay, túi đeo chéo vẫn có vai trò quan trọng trong ngành thời trang và được sử dụng ngày càng phổ biến.

Cần Có Ít Nhất Một Chiếc Túi Đeo Chéo
2. VÌ SAO CHÚNG TA ĐỀU CẦN CÓ ÍT NHẤT MỘT CHIẾC TÚI ĐEO CHÉO?

Hãy cùng điểm qua những ưu điểm của loại túi này:

  • Dễ dàng và tiện lợi trong sử dụng. Ngoài phương thức đeo chéo, bạn cũng có thể linh động đeo một bên vai.
  • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển. Túi được đeo một bên vai nên sẽ ưu tiên sử dụng các loại vật liệu mỏng nhẹ để giảm tải trọng lên vai. Nhờ trọng lượng nhẹ và cách thức đeo mà chúng cũng giúp người dùng dễ dàng di chuyển hơn.
  • Đa dạng mẫu mã, chất liệu và phong cách. Nếu là một tín đồ thời trang, bạn sẽ thấy chúng liên tục được cập nhật mẫu mã mới. Túi cũng được chia ra thành các phong cách khác nhau, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Các chất liệu hiện tại của nó cũng đa dạng, đảm bảo nhu cầu chống nước, chống trầy xước…
Cần Có Ít Nhất Một Chiếc Túi Đeo Chéo

Vì những ưu điểm kể trên, một chiếc túi đeo chéo sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn là người thường xuyên di chuyển với lỉnh kỉnh các loại vật dụng. Đặc biệt, túi laptop đeo chéo chuyên dụng sẽ là phương thức bảo vệ laptop và các thiết bị điện tử hiệu quả nhất.

Bạn đã có một chiếc túi đeo chéo phù hợp với nhu cầu của mình chưa? Hãy liên hệ Túi TPHCM nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn.

No more articles
Call Now Button